Quy trình kỹ thuật thi công khoan cọc nhồi dân dụng

Quy-trinh-ky-thuat-khoan-coc-nhoi

Quy-trinh-ky-thuat-khoan-coc-nhoi

Khoan cọc ứng dụng

Cọc kho tuần hoàn thành dịch vụ giải pháp móng có nhiều điểm ưu tiên về mặt thiết kế, căn cứ vào tài liệu địa chất người thiết kế có thể xác định được chiều sâu sao cho sức chịu tải của da nền tương ứng với sức chịu đựng. tải của cọc vật liệu (Pv tương đương Pd), điều này với phương pháp đóng hoặc ép tĩnh không đạt được, đó là điều kiện đưa ra để giải pháp nền móng và kinh tế hơn

Thi công ở những địa hình chật chội. Tuy nhiên, cũng có những điểm khuyết về công việc quản lý, khó kiểm tra được chất lượng bê tông vào cọc. Do đó hỏi kinh nghiệm và tay nghề của nhà thầu và giám sát thi công, công việc giám sát thi công phải thật chặt chẽ, tuân thủ đầy đủ các quy trình.

I. XÁC NHẬN CÔNG TÁC
1. Chuẩn is ​​face
– Mặt trước khi tiến hành thi công phải được san lấp mặt bằng.
– Hard Protection không thể phá vỡ máy tính khi thi công.
– Bảo đảm đường thoát nước phòng khi trời mưa tới.
    2. Định vị mốc thời gian
           – Xác định từng cọc thời gian định vị và cột thời gian, sử dụng cọc thời gian để đánh dấu.
           – Bố trí các cột thời gian, các mốc phụ trên vách ngăn khi mất dấu có thể sử dụng phương pháp căng dây để phục hồi những thời điểm bị mất.
          – Sai số tim cọc sau khi thi công xong nhỏ hơn D / 4 nhưng không lớn quá 15cm đối với cọc giữa và nhỏ hơn D / 6 nhưng không lớn quá 10cm đối với cọc.
 3. Thiết bị kết hợp – tư vấn
   – Sau khi chuẩn công việc bằng cách hoàn chỉnh thiết bị, tư liệu.
   – Thiết bị được kết hợp gúp, bố trí vị trí đặt ống đổ bê tông, cần khoan và công ty thi công thiết bị …
   – Tư vấn bảo mật để cao cấp tránh ngập nước và chọn bình đất.
II. BƯỚC THỊ CÔNG
  1. Kho tài liệu sơ đồ bố trí
  – Mỗi máy khoan được bố trí ở một khu vực nhất định để ngăn chặn víu trong công ty.
  – Tự động khoan từ trong ra ngoài tránh tình trạng chạy xe trên cọc mới bê tông xong.
  – Tim sau khoan cạnh thời gian trước khi bê tông của tim trước tối đa 24 tiếng.
2. Công tác khoan cọc
  – Khi máy được đưa vào vị trí, mốc thời gian đã được chỉnh sửa trước đó.
  – Kê đảm bảo an toàn không bị lệch khi máy hoạt động.
  – Kiểm tra đứng thẳng bằng cách 2 bọt chuẩn được lắp ở hai bên thân khoan (trong quá trình khoan cũng liên tục phải theo dõi hai bọt thủy này).

Sau khi cân chỉnh máy sử dụng mũi khoan phá vỡ một đoạn sâu 2m và hạ ống sinh (ống vách có chiều dài 2m) để chống thấm và mất nước khi khoan.

  – Tiến hành khoan bằng mũi khoan tới thiết kế cao độ của cọc.
  – Khi khoan theo dõi địa chất và ghi lại, nếu có khác biệt nhiều so với tài liệu thăm dò địa chất thì báo ngay cho chủ đầu tư và tư vấn thiết kế để điều chỉnh chiều sâu.
  – Trong khi khoan cần kiểm tra lượng bentonite phù hợp.

* Đối chiếu với đường kính từ 500mm trở lên thì phải kiểm tra bằng các thí nghiệm Tỷ trọng dung dịch, độ nhớt, độ lắng cát theo tiêu chuẩn quy định (Do khoan bằng phương pháp kiểm tra tuần hoàn, nên ta thường tra cứu khi chế độ ăn mòn, vệ sinh hầm hố)

Tiêu điểm tên
Feature only
Kiểm tra method
1. Private volume
1,05 ÷ 1,15 g / cm3
Tỷ lệ cân bằng
2. Độ phân giải
18 ÷ 45 giây
Phễu 500/700 cc
3. Hàm lượng cát
<6%
4. Keo chất lượng tỷ lệ
> 95%
Đong cốc
5. Mất nước
<30 ml / 30phút
Dụng cụ đo lượng mất nước
6. Độ dày áo sét
1 ÷ 3mm / 30phút
Dụng cụ đo lượng mất nước
7. Lực cắt tĩnh
1phút: 20 ÷ 30 mg / cm2
10phút 50 ÷ 100mg / cm2
Lực cắt tĩnh
8. Tính ổn định
<0,03 g / cm2
9. Độ PH
7 ÷ 9 Giấy thử PH

 

– Dung dịch bentonite có tác dụng đưa vào kho từ đáy hố trồi lên hố dung dịch và có tác dụng cất giữ thành kho không bị mất. Do that in every school is time stop to do time, phải dừng đêm làm việc hết giờ … thì vẫn phải bảo đảm kho chứa luôn được dịch đầy đủ.
– Trong quá trình khoan nếu qua tầng thấm lớn mất nước thì phải nhanh chóng cho thêm bentonite vào dung dịch để chống thấm.
– Thi công trong mực nước cao cần chú ý không khoan hai tim cọc gần nhau để tránh làm nóng giữa các xếp hạng sang vách ngăn.
– Sau khi khoan xong 1 tiến trình hạ mũi khoan xuống để kéo hết sình đất lên. this công đoạn có thể làm từ 1 đến 2 lần
– Khi hạ mũi khoan vẫn còn thao tác khi khoan mũi phá. but when kéo lên thì không thể xoay mũi khoan để chọn đường lọt xuống hố khoan.
3. Công tác kiểm tra độ sâu của hố khoan.
– Use the wire size has drop the drop down or gauge of the length of need to khoan hay ống bê tông.
– Trong khi khoan một số lỗ còn lại trong hố khoan, ta không thể thả đèn soi để kiểm tra được lúc đó ta kiểm tra cao độ hố dựa vào chiều dài và số lượng cần khoan để tính, chiều dài mỗi cần khoan là 3,05m.
– Sau khi sử dụng mũi khoan núp B kéo hết mùn lên ta thả vào để kiểm tra hố khoan sau đó mới thả lồng và ống đổ bê tông.
– Sau khi thả lồng và đổ bê tông ta tiến hành thả đèn đo lại độ cao hố khoan để xác định lớp thải lớp.
– Tiến hành tẩy rửa sinh hố khoan xong ta thả lò đo cao độ hố khoan một lần nữa để xác định lại lớp lắng đọng.
– Nếu trường hợp rửa vệ sinh xong mà chưa có bê tông đổ ngay thì trước khi đổ bê tông ta phải kiểm tra lại nhiều lần nữa để bảo vệ lớp tan trong giới hạn cho phép.
  4. Cốt lõi công
– Công việc cốt lõi được thực hiện ở nơi khô ráo và được kiểm tra, nghiệm thu trước khi hạ xuống hố khoan.
– Lồng thành công từng lồng dài 5,8m hay11,7m thuộc về thiết kế và được làm đầy đủ các con kê bằng bê tông bảo vệ bằng bánh xe trượt.
– Khi lồng ghép hạ tầng phải cất giữ lồng đứng, đoạn nối với đoạn kia phải bảo đảm lồng trọng tâm.
– Cốt lõi kết nối sử dụng kết nối bằng bắt cóc, cốt lõi nối chiều dài là 30 và được kết nối bằng hai đầuD. số thanh kết nối là 50% tổng số kết nối. the bar is back up with the Wired.
 – Khi lồng lồng phải chú thích không lồng vào vách ngăn.
– Lồng ghép khi thả không được chạm đáy và phải cách đáy hố khoảng 100 mm như trong bản vẽ thiết kế.

  Với cọc số cần kiểm tra siêu âm

+ Siêu âm được làm bằng thép hoặc nhựa PVC có đường kính là 49mm, chiều dày là 3mm
+ Hai ống đối xứng nhau bố trí qua vạch thời gian trong suốt chiều dài từ đầu đến cuối cọc.
+ Siêu âm thanh được kết nối với lõi thép bằng dây điện và được kết nối với nhau bằng măng xông có ánh sáng bảo mật để làm chủ đường ống. In the under Nested to bereded to the server to be an in the location.
+ Trong siêu âm ống phải được khử kín đầu dưới và hạ xuống đâu phải bơm đầy nước tới đó. Sau khi hạ xong và bơm đầy nước vào ống ta đóng dấu đầu lại để đổ bê tông bê tông rới vào làm ống.
 5. Công tác bảo vệ sinh hố khoan
– This is a public section of importantest in too the thi công khoan. Sau khi khoan đến thiết kế độ sâu, không thể trồi lên hết. Khi ngừng khoan, những người khoan thuê lơ lửng trong dung dịch hoặc những kho thuê có kích thước lớn mà dung lượng dịch vụ không đưa lên từ hố khoan sẽ lắng nghe trở lại trong hố khoan.
– Ta chia công đoạn xử lý lắng đọng 2 bước.
– Các công đoạn xử lý như sau:
* Lướt lọc xử lý 1: Xử lý lắng lọc là các đường kính lớn.
This tác giả làm ngay sau khi khoan tạo lỗ xong. Sau khi khoan tới thiết kế cao độ không nâng cấp thiết bị lên mà để tiếp tục bơm nước hoa hồng lên. Sau đó kéo mũi khoan lên và đưa ra những mũi khoan có núp B để kéo những thứ lắng xuống là những cục đất lớn lên công việc này làm cho đến khi không thấy đất được kéo lên nữa (thường kéo mũi khoan B khoảng 1-2 times)
 * Lướt lọc xử lý 2: Xử lý lắng đọng là các đường kính nhỏ

This tác giả làm trước khi đổ bê tông. Sau khi xử lý xong lắng nghe 1 ta được lồng và ống đổ bê tông xuống dưới đáy hố, đưa một ống dẫn khí vào trong lòng ống BT đến cách đáy 2 m sử dụng hầm chứa khí nén dịch chuyển ngược bên ngoài bằng đường ống đổ BT, các cống khoan có xu hướng lắng nghe sẽ được thu hút vào trong ống đổ BT đảo ngược và thoát ra bên ngoài ống đổ (xem hình vẽ) cho đến khi không lắng nghe lẫn lộn và đạt yêu cầu cầu.

– Use size with dọi kết quả để kiểm tra đào hố chôn phải <10 cm.
– Sau khi xử lý xong phải tiến hành đổ BT ngay.
       * Chú thích: Trong quá trình nén khí, hầm lò phải luôn được cấp dung dịch đầy đủ để bảo đảm kho chứa không bị thủng. Trọng thực hiện giám sát hai bên sẽ tiến hành đổ vào hố chôn một số đá mi hoặc 1 * 2, khi nâng lên sử dụng giỏ lưới để kiểm tra lại. Nếu lượng đá 1 * 2 từ đáy hố mà ống bơm dung dịch có thể ra được một phần lớn của lượng đá đổ vào hố và không có bùn đất kèm theo, thì chấp nhận bảo vệ công ty sinh ra theo yêu cầu.
6. Công tác đổ bê tông
– Bê tông đổ bê tông là một ống có đường kính từ 114mm đến 138 mm, thành đường kính được nối bởi nhiều đoạn mỗi đoạn dài 1,5 m Ống đổ được lắp một phiễu để đổ bê tông.
– Đối với thi công tắc đường kính từ 400 đến 500mm cho các công trình lớn trước khi đổ bê tông cần làm kết quả bóng nước, kết quả bóng ngăn nước này được làm bằng xi măng dẻo và được bọc bằng một tấm vải mỏng . Khi xuống tới tấm vải mỏng lớp đáy sẽ bung ra và măng non sẽ hòa vào bê tông sẽ tốt hơn cho bê tông đáy.
– Khi bắt đầu đổ bê tông không được đổ và kéo ống lên khi bê tông lên đầy phễu đổ.
– Về nguyên tắc, công ty bê tông cọc phải tuân theo các quy định về việc đổ bê tông dưới nước. Method thi công bê tông đổ xuống dưới nước của cọc khoan nhồi là dùng ống dẫn.
– Trước khi bê tông đổ bê tông phải kiểm tra các công cụ đo lường phân phối để chuyển ngược lại lượng bê tông tương ứng với yêu cầu. của cọc
– Bê tông được đưa xuống đáy hầm chứa ống thông, bê tông nâng cao dần và đẩy nước dung dịch lên trên hầm hố. Uống bê tông luôn ngập trong tối thiểu bê tông là 2.0 m để bê tông bảo mật không bị dung dịch.
– Tác giả bê tông được thực hiện bằng chính ống đổ bê tông thông qua tác động ống.
– Thời gian đổ bê tông cho cọc không kéo dài quá 4 giờ (để bảo đảm chất lượng, cường độ bê tông trong suốt cọc dài). If the I’m be down at the pipe is too a … thì có biện pháp xử lý nhanh chóng, thời gian xử lý không vượt quá giới hạn trên. Trong trường hợp không xử lý được thì phải ngừng thi công ít nhất là 24 giờ, sau đó bảo vệ sinh ra hố khoan lại một lần nữa mới tiếp tục đổ bê tông.
* Ống đổ quy trình: Kỹ thuật viên và giám sát có thể theo dõi độ cao của mức bê tông nâng lên trong hố khoan bằng cách tính sơ bộ lượng bêtông được đưa vào đường kính định dạng cọc, nhưng đường thực tế kính sẽ lớn từ 10% đến 20% theo tầng tầng hoặc kiểm tra trực tiếp bằng cách thả kết quả xuống đo.
– Trong quá trình thực hiện trước khi ống đổ phải thả cáp, nâng ống để xác định “độ ngồi” của ống trong bêtông thì cho ống đổ.
– Sau khi bê tông lên ống sinh cách mặt đất 20cm, ta kéo ống cao sinh lên mặt đất là 1m và tiếp tục đổ bê tông.
– Khi bêtông lên ống sinh, dù công ty bảo vệ sinh ra đã được làm kỹ lưỡng nhưng lớp bêtông cũng thường xuyên bị nhiễm bùn trong quá trình nâng lên. Nên cho lớp bêtông này ra khỏi hầm hố đi tới khi bằng mắt thường xác định được lớp bêtông kế tiếp đạt yêu cầu thì ngại bỏ.
– Thể tích bê tông đổ vào cọc không lớn quá 20% có thể tích lũy danh sách. If when the pour bê tông lượng lớn hơn, hãy báo cho tư vấn giám sát và thiết kế để xem xét xử lý.
– Sau khi đổ bê tông xong khoản 20 – 30 phút tiến hành rút ống lên hoàn thành công việc đổ bê tông.
– Những cái cọc gần nhau thì khi thi cọc sau phải đợi cho bê tông cọc trước tối thiểu là 24 giờ mới tiến hành khoan.
* Vấn đề thí nghiệm bê tông:
• Trước khi bê tông tiến hành đo độ bằng côn đo tiêu chuẩn đảm bảo Sn = 180 ± 20mm
• Lấy mẫu thí nghiệm bê tông bằng khung mẫu 15x15x15 cm để kiểm tra cường độ bê tông.
Công ty: CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NỀN MÓNG CỬU LONG
Main Trụ sở: 21/1R Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0917765151 – 0903676706 (A.Tâm)
E-mail: congtythaithanhtam@gmail.com

21,329 Responses so far.